Visa to The U.S.A

Your Future Starts From Our Website.

ĐẾN VỚI NGÀNH Y TÁ

 • Ý nghĩa của ngành y tá:
  Tâm sự với một chị y tá tại một bệnh viện thành thị bằng một câu hỏi: "Tại sao chị làm y tá?" Chị trả lời: "Sau một thời gian dài chăm sóc người bố tại bệnh viện và chứng kiến sự ân cần cũng như tình thương của các y tá, tôi đã chọn học ngành y tá vì muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa cho người khác".
  Một dịp đi tham quan một vùng xa hẻo lánh, tôi lại hỏi cùng một câu hỏi với một chị y tá khác: "Tại sao chị chọn ngành y tá?" Chị trả lời: "Những vùng xa hẻo lánh này y tá không dám về, tôi vì thương mọi người, nên chọn học y tá để về đây phục vụ".
  Không phải ai cũng có thể trở thành một y tá, một y tá phải có một tấm lòng yêu thương, một tinh thần phục vụ vì vậy chúng ta có câu: "Lương y như từ mẫu". Nếu chỉ vì tiền, vì điều kiện làm việc thoải mái, và vì nhu cầu của công việc cao, chúng tôi khuyên các bạn không nên chọn ngành y tá.

 • Nhu cầu của ngành y tá hiện nay:
  Có thể nói, y tá là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Nhiều nước trên thế giới khuyến khích học y tá bằng cách cho học bỗng những sinh viên mới và các y tá tại nhiệm nhằm nâng cao kỹ năng làm việc của các y tá để đáp ứng hệ thống chăm sóc sức khỏe, đồng thời cơ hội nghề nghiệp của các y tá cũng rộng mở hơn.
  Có nhiều quốc gia vì không đủ y tá trong nước phải tuyển y tá từ nước ngoài, ví dụ: Hoa Kỳ tuyển thêm y tá từ Ấn Độ, Philippine, và ở bất cứ nơi nào có thể đáp ứng nhu cầu này. Điều này khiến cho hệ thống y tế một số quốc gia bị mất cân bằng bởi cơ hội tại Hoa Kỳ lớn hơn rất nhiều.
  Tai Hoa Kỳ nói riêng và trên thế giới nói chung, thế hệ của thời kỳ bùng nổ dân số đã sắp về già, cần sự chăm sóc y tế, đồng thời những y tá của thế hệ này cũng sắp về hưu thì nhu cầu y tá cũng sẽ tiếp tục tăng và tạo điều kiện và cơ hội việc làm cho nhiều người khác.

 • Những lảnh vực trong nghề y tá:
  Chúng tôi tạm giới thiệu vàì ngành tiêu biểu sau đây: Radiology nurse, Laboratory Nurse, Operating Room Nurse, Emergency Room Nurse, Community Health Nurse, Nurse Educator

 • Những loại bằng cấp của ngành y tá:
  Bằng y tá 4 năm (Bachelor of science degree in nurse - BSN), với bằng cấp này y tá được phép làm việc trên bất kỳ mức độ nào của công việc y tá, và có thể nối tiếp lên cao học y tá để trở thành những chuyên viên y tá cao cấp.
  Bằng y tá 2 năm (Associate’s Degree), thời gian học từ 2-3 năm tùy theo học sinh. Học xong bằng cấp này sinh viên bắt đầu bước vào ngành y tá ở mức độ khởi đầu, và từng bước có thể nâng cao để lấy bằng cấp y tá 4 năm. Một số môn học, và giờ thực tập sẽ được tính cho bằng y tá 4 năm.

 • Chi phí học y tá tại Hoa Kỳ khác nhau tùy theo trường:
  Học phí cho sinh viên học bằng cấp y tá 2 năm (Associate’s Degree) 10,000USD đến 12,000USD một năm.
  Học phí cho sinh viên học bằng cấp y tá 4 năm (Bachelor of science degree in nurse, BSN) 16,000USD đến 20,000USD một năm.

 • Tại sao nên chọn du học y tá tại Hoa Kỳ?
  Học hỏi nhiều kinh nghiệm cao quý của nghề y tá tại quốc gia văn minh.
  Bằng cấp có giá trị chuyên môn cao.
  Có cơ hội làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại Hoa Kỳ, mức lương cao.
  Có cơ hội thực hiện giấc mơ du lịch Hoa Kỳ song song việc học.
  Bằng cấp được chấp nhận ở nhiều quốc gia tiên tiến như Australia, United Kingdom, Canada . . . mức lương y tá sẽ được trả rất cao tại các quốc gia này.

 • Mức lương của một y tá đúng tiêu chuẩn:
  Mức lương cho bằng cấp y tá 2 năm (Associate’s Degree) 35,000USD đến 50,000USD một năm.
  Mức lương cho bằng cấp y tá 4 năm (Bachelor of science degree in nurse, BSN) 50,000USD đến 80,000USD một năm.